அன்புள்ள ந.வீ.ச (ந.வீ.சத்தியமூர்த்தி)அவர்களுக்கு

Posted: ஏப்ரல் 19, 2010 in பத்தி
குறிச்சொற்கள்:, ,

///

N.V.Sathiyamurthy
sathiyamozhi@yahoo.com
220.255.78.115

Dear brother Nawas, Today only I had time to read your articles “ROJAAK’ through Uyirosai.Really very nice. This is nothing but the history of your experiences. I also an old
student of same K.M.C of Adirampattinam..you may know one of our Asst Prof of History Mr.Batcha
He will always say THE HISTORY IS NOTHIG BUT A BUNDLE OF GAS WITH FALSE. But our HOD of History Pro.Mr.Jeyaraj always say HISTORY IS THE RECORD OF PAST RECORDS WITH FACTS & TRUES. I agree with this. Because articles reflects what you read everyday,what you experience in your day-to-day life-what you earn & learn from your circle…really superb.You touch all the topics..your way of expression very interesting.. well done..keep it up..In Tamil Naadu we are telling that MADURAI is the THOONGAA NAGAR. After I came to singapore I thought singapore but after read your article I wonder how it goes TAIWAN.. I SALUTE TAIWANESE ( may be if they spend their time in PUB I withrew my salute).Cell phone is sucking our time,money & health..there is no compromise…As a Restaurant CEO your tasty expression of fish curry is more better than Naanchil(li) Naadan..I really contribute your writings to (y)our Brother-in-Law Oppilaan A.Mohammed sithik( he is really a OPPILLAN THAAN).Your thinkings about Kavidhai is also very interesting to read (You can only write like this).Your comments,opinion on Mr.K.T.M.Iqbaal,Rahmaan,view on 4D.. I & singapore readers will be very thankful to you if you publish all these in one collection..with thanks & expectations…N.V.Sathiyamurthy

////

தங்கள் பின்னூட்டத்திற்கு நன்றி.

பிரான்ஸ் எழுத்தாளர் ஆன்றே ழீட் சொல்கிறார், சில ஆயிரம் பேர்கள் நான் எழுதிய சில நாவல்களை படித்திருப்பார்கள், சில ஆயிரம் பேர்களில் நூறு ஆசாமிகளாவது நான் சொல்வதில் ஏதோ அர்த்தம் இருக்கிறது என்று நினைப்பார்கள், அந்த நூறு ஆசாமிகளில் ஒரே ஒருவர் மட்டும் நான் சொல்வது சரிதான் என்பார். அது வேறு யாருமில்லை நான்தான் என்றார்.

இதுவரை நான் எழுதிய பத்திகளை தொடர்ந்து படித்து நீங்களும் நான் சொல்வது சரிதான் என்று சொல்வது எனக்கு இரண்டாவது தடவை பொன்னாடை போர்த்திய உணர்வு ஏற்படுகிறது (முதல் தடவை எப்போது என்று தங்களுக்கு தெரியும்!)

நான் ‘ஸத்து கோஸம் ஸத்து துளோர்’ அனுபவக் குறிப்புகளை ஒவ்வொரு மாதமும் எழுதுவதற்கு கவிமாலையில் உங்களிடமிருந்தும் ஊட்டச்சத்து கிடைத்தது.

எளிய அனுபவங்களாக என்னில் நிரம்பியிருக்கும் உணர்வின் விவேகத்தின் ஒரு நுனியை அனுபவக் குறிப்புகள் என்ற வடிவத்தை, வெறும் தகவல் என்ற நிலையில் விடுபட்டு வாசகனின் அனுபவமாக மாற்றும் முயற்சியில் ஒரு 30 நிகழ்வுகளை எழுதியுள்ளேன்.

இப்போதைக்கு கிடைத்துள்ள தங்களின் பின்னூட்டம் இன்னும் என்னை தீவிரமாக இயங்க வைக்கிறது மேலும்…

இந்திய சமையல் கலை ஒரு Jigsaw விடைகாண முடியாத கேள்விகளைக் கொண்டது. ஆனால் மிகவும் எளிதாக சமைத்துவிடலாம், விடை காண முடியாத கேள்விகளுக்குக் காரணம் சமையல் கலையின் பல பதிவு செய்யப்படாமல் விடப்பட்டிருக்கிறது. வம்சா வழியாக தொடரும் கலை ஞபாகத்திலிருந்து அவ்வப்போது எடுத்தாளப்படுகிறது.

தான் கற்ற கலையை மற்றவர்க்குக் கற்றுக் கொடுக்காமல் விடுபட்ட எத்தனையோ துறைகளில் சமையல் கலையும் சேர்ந்தது தான், அதனால் தான் இந்திய சமையல் கலை ஆயிரம் வருட பாரம்பரியம் இருந்தாலும் பிரான்ஸ், சீனா நாடுகளின் சமையல் கலையைப் போல் புகழ் பெற முடியவில்லை.

நான் சிறுவயதில் என் தாயார் நெல்லுமாவில் களி கிண்டுவதை பார்த்திருக்கிறேன். கொஞ்சம் கொஞ்சமாக தண்ணீர் பதம் கட்டியாகிக் கொண்டு வரும், அகப்பைக் கம்பால் குறுக்காக ஒரு கீறு கீறுவார். தண்ணீராக இருந்தால் கீரல் மறைந்துவிடும் கட்டி பதமாகிப் போனல் மறையாது. கீறிய கோடு இரண்டு நொடிகள் கழித்து மறைந்தால் அதுதான் இறக்குவதற்கு சரியான தருணம்.

இப்படியான புலன் பதிவுகள் நான் ஈடுபட்டிருக்கும் ரொட்டி பரோட்டா கடை அனுபவத்தில் நிறையக் கிடைத்தன. ஒவ்வொரு இடத்திலும் பரோட்டா வெவ்வேறு ருசியில், தரத்தில் வித்தியாசப் படுவதற்கு அந்ததந்த இடங்களில் வேலை செய்யும் நபர்களின் சமையல் கலையே காரணமாக அமைகிறது.

ஆனால் சிங்கப்பூரில் இந்திய சமையல்கலை மற்ற தெற்காசிய நாடுகளின் சமையல் கலையோடு எவ்வாறு இணைந்து விஸ்வரூபம் எடுத்து நிற்கிறது என்ற பதிவு இதுவரை கிடைக்கவில்லை ஒரு சிலரே முயற்சித்துள்ளனர்.

மேலை நாட்டு சமையலுடன் தெற்காசிய Fusion உணவுகளைப் பற்றிய புத்தகங்கள் தற்போது நிறைய வர ஆரம்பித்துள்ளன. கடந்த 10 வருடங்களில் வருடத்திற்கு இரண்டு புத்தகங்கள்தான் சிங்கப்பூரில் வெளியிடப்பட்டுள்ளன. ஆனால் 2008, 2009 வருடங்களில் சராசரி 18 சமையல் குறிப்பு புத்தகங்கள் வந்து கொண்டிருக்கின்றன. டைம் புக் ஸ்டோர் சிங்கப்பூர் உள்ளுர் எழுத்தாளர்கள் புத்தகங்கள் ஆசிய அளவில் 60% உயர்ந்திருப்பதாக சொல்கிறது.

Singapore Heritage Food
ஆசிரியர் Silvia Tan
16000 பிரதிகள் விற்றுள்ளன

“Sit Kitchen one Passion” என்ற புத்தகத்தை சொந்தமாகவே 40000 வெள்ளி செலவு செய்து புதிப்பித்துள்ளார். Mrs.Low Siew nighee From V/P.Catholic  Junior College

Mrs.Irene Jansew 25000 வெள்ளி செலவு செய்து Foood inspiration  வெளியிட்டிருக்கிறார்.

இதில் குறிப்பிட வேண்டியது இவர்கள் அனைவருமே சமையல் துறை சாராதவர்கள்.

தங்களுடைய உணவுக் கலையில் புதிதாக வந்து சேர்ந்து கொண்ட அனைத்து விதமான உணவு வகைகளையும் ஆழ்ந்த ருசியுடன் எழுதியிருக்கிறார்.

நானும் ஸத்து கோஸம் ஸத்து துளோரில் பரோட்டாவை பதமாக எடுத்திருக்கிறேன்.

இந்த முயற்சிக்கு தாங்கள், நண்பர் பாலுமணிமாறன், பாண்டித்துரை மேலும் இதை உயிரோசையில் ( உயிரோசை வார தொகுப்பு)  தொடராக வெளியிட்டு வரும் திரு.மனுஸ்யபுத்திரன் பங்களிப்பை இங்கு பதிவு செய்வதுஎன் கடமையாகக் கருதுகிறேன்.

ஆமாம் நான் தங்களிடம் கேட்க நினைப்பது நீங்கள் மேடை ஏறி கவிதை வாசிக்க ஆரம்பித்தால் எல்லோர் முகத்திலும் ஒரு புன்னகை உதிக்கிறதே அது எதனால்…

Advertisements

மறுமொழியொன்றை இடுங்கள்

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / மாற்று )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / மாற்று )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / மாற்று )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / மாற்று )

Connecting to %s